Tại sao Google, Target và General Mills đầu tư vào huấn luyện Mindfulness
 
Lần cuối cùng bạn ngồi yên tại bàn làm việc mà không làm gì cả là khi nào? Bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu thấy đồng nghiệp hay sếp của mình làm như vậy? Việc khuyến khích nhân viên châm lại để tập trung vào khoảnh khắc hiện tại có vẻ như trái ngược với văn hoá kinh doanh chạy theo tốc độ và mục tiêu đề ra. Nhưng trong môi trường kinh tế xoay chuyển quá nhanh ngày nay, những ai thực hành Mindfulness đều biết rõ tầm quan trọng của việc tái tạo năng lượng để đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Và những nghiên cứu về Mindfulness đang giúp cho các nhà quản lý chứng minh được lợi ích tích cực của việc thực hành soi chiếu, cởi mở tư duy và suy nghĩ thấu đáo đối với nhân viên và kết quả kinh doanh.
 
 
Dưới góc độ chiến lược về lãnh đạo, Mindfulness giúp chúng ta trở nên hiệu quả hơn bằng cách hướng sự tập trung vào nhiệm vụ ngay trước mặt. Việc xoá bỏ lập trình làm nhiều việc một lúc theo thói quen bằng việc tập trung toàn tâm toàn ý khi làm bất kỳ việc gì dẫn đến chất lượng tương tác và quyết định tốt hơn. Những người thực hành Mindfulness khi đưa ra quyết định sẽ xem xét tất cả các phương án, nhờ vậy đưa ra quyết định hoàn chỉnh hơn. Những nhà quản lý học và thực hành những kĩ năng này với đội ngũ của mình cũng tạo ra môi trường làm việc có tính gắn kết hơn.
 
Một vài tập đoàn lớn được biết đến đã nhận ra lợi ích của việc áp dụng Mindfulness.
 
Dưới đây là những ví dụ cụ thể về các chương trình đang được các tổ chức này áp dụng: 
 
1. GOOGLE:

Google tự hào là một công ty có ý thức xã hội, có chính sách khen thưởng và nhiều lợi ích bền vững cho nhân viên của mình, bao gồm cả việc đưa ra hàng chục khoá thiền cho nhân viên. Chương trình nổi tiếng nhất của Google có tên là "Search Inside Yourself", được giới thiệu từ năm 2007 và đã có hàng ngàn người theo học. Google tin rằng những chương trình này sẽ giúp nhân viên hoàn thiện về Trí tuê cảm xúc, cho phép hiểu hơn động lực làm việc của họ. Ngoài ra thiền còn giúp tăng khả năng ứng phó với Stress và cải thiện khả năng tập trung.
 
Chương trình "Search Inside Yourself" đã giúp nhân viên Google trở nên bình tĩnh hơn, kiên nhẫn hơn, và lắng nghe tốt hơn. Các học viên còn nói rằng khả năng xử lý Stress chuyển hoá cảm xúc của họ đều cải thiện sau khi học.
 
2. AETNA:
 
Aetna đã phát triển và triển khai 2 chương trình Mindfulness trong năm 2010 - Một là chương trình Viniyoga Stress Reduction (Giảm Stress) và Hai là Chương trình Mindfulness at Work (Thực hành Mindfulness nơi công sở)— cùng hợp tác với Đại học Duke, tờ báo eMindful, và Học Viên American Viniyoga Institute. Mục tiêu của các chương trình này là giúp nhân viên giảm Stress và cải thiện khả năng xử lý Stress. Aetna nhận được kết quả rất tốt sau hai chương trình này đến nỗi hiện nay họ đang cung cấp các khoá đào tạo này cho khách hàng của mình. Học viên tham gia các chương trình này nhận được kết quả cải thiện về mức độ bị Stress và các chỉ số đo đạc về tim mạch, cho thấy cơ thể của họ có khả năng quản lý Stress tốt hơn. Thêm vào đó, nghiên cứu còn cho thấy kết quả này đáp ứng tương đương nhau kể cả khi học viên được đào tạo trực tiếp hay online.
 
Xem thêm tại bài viết này: http://www.nytimes.com/2015/03/01/b...
 
3. GENERAL MILLS:
 
General Mills đã cung cấp các chương trình đào tạo Mindfulness tại các chuỗi bán lẻ của Trụ sở chính ở Minneapolis từ năm 2006. Các khoá học này được thiết kế để giúp nhân viên tập trung, nhìn rõ vấn đề và sáng tạo hơn. Công ty cũng có những lớp Yoga và Thiền hàng tuần, cũng như phòng thiền tại mỗi toà nhà trong khu Campus.
 
Xem thêm tại Bài viết này: http://www.startribune.com/mindfuln...
 
4. INTEL:
 
Intel đã bắt đầu chương trình thiền "Awake@Intel" từ năm 2012. Trung bình, các học viên ghi nhận kết quả giảm 2 điểm (thang điểm từ 1-10) về mức độ Stress, tăng 3 điểm về mức độ hạnh phúc và sức khoẻ toàn diện nói chung, và tăng 2 điểm về việc có những sáng kiến, thấu hiểu, trí tuệ minh mẫn, sáng tạo, khả năng tập trung, chất lượng các mối quan hệ trong công việc, và mức độ tham gia tại các cuộc họp, dự án và làm việc nhóm - Tất cả đều nằm trong những mục tiêu đề ra khi áp dụng chương trình. Trong hình là Bà Lindsay Van Driel, 39 tuổi, Người sáng lập Chương trình Awake@Intel.
 
Xem thêm tại Bài viết này: http://www.mindful.org/intel-to-lau...
 
5. TARGET:
 
Target cũng có chương trình đào tạo Mindfulness. Mạng lưới "Những thương nhân cùng thiền" (Meditating Merchants) đã bắt đầu từ năm 2010 tại các chuỗi bán lẻ của Trụ sở chính ở Minneapolis. Chương trình này mở cho tất cả nhân viên tại một số địa điểm của hệ thống.
 
6. GREEN MOUNTAIN COFFEE ROASTERS:
 
Green Mountain Coffee Roasters cũng chào đón thực hành Mindfulness. Công ty có các chương trình thiền nghỉ dưỡng kéo dài 1 ngày và được tổ chức hàng tháng cho nhân viên, gia đình và bạn bẻ của họ, và mở rộng ra công đồng quanh đó.
 
Như nhiều tổ chức đã chứng minh, việc áp dụng Mindfulness trong môi trường làm việc đã giúp nhân viên họ giảm Stress đồng thời tăng khả năng tập trung, tư duy rõ ràng, lắng nghe và ra quyết định hiệu quả, và cải thiện sức khoẻ toàn diện. Có lẽ đối với nhà quản lý, ý nghĩa của việc áp dụng Mindfulness chính là khả năng tự tư duy của nhân viên mình. Mindfulness là cốt lõi của sự gắn kết, tham gia hết mình trong công việc. Việc thực hành có mặt trong hiện tại, và cho phép đội ngũ của mình cũng làm điều này, sẽ mang lại cho bạn vô vàn ích lợi cả về bản thân lẫn trong công việc.
COMMENT
Date: 30 Dec 2015
Author: Kimbely Schaufenbuel

Kimberly Schaufenbuel is a program director of Executive Development at the University of North Carolina Kenan-Flagler Business School.


View full bio >>
Tags: